Phòng ngủ ‘kín’ và ‘mở’-newupdate

Theo xu hướng hiện nay, hầu hết mọi người đều muốn có những căn phòng thật đơn giản mà cũng rất hiện đại. Với phòng ngủ, tiêu chí đặt ra là riêng biệt, nhưng vẫn có thể “đa công năng”. Vì vậy, phòng ngủ có vai trò vừa khép kín vừa mở.

Phòng ngủ lớn có khu tắm, wc được ngăn chia bằng vách kính tạo không gian vừa hiện đại vừa sang trọng.

f

Phòng ngủ với màu sắc nhẹ nhàng, đường nét trang trí đơn giản, khỏe khoắn.

Theo nguyên tắc, phòng ngủ chỉ dành cho… ngủ. Nhưng hiện nay, hầu như không gian này thường được kết hợp với những chức năng khác, nên giường ngủ có thể gắn bàn, ổ điện cho các chức năng làm việc, đọc sách, xem TV… Phòng ngủ hiện đại cần đơn giản và tiện dụng. Một phòng ngủ với đồ nội thất chi tiết đơn giản, kiểu dáng tinh tế được coi là hiện đại và đẹp. Màu sắc cho loại phòng này thường là tông màu sáng, không bị chói mắt, ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi. Sự hài hòa về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu giữa tủ quần áo, bàn, đèn, tranh treo tường được coi là một tiêu chí tạo nên phong cách hiện đại cho căn phòng.

f

Một căn phòng lãng mạn, trẻ trung vừa tạo chỗ ngồi thoải mái trên sàn bằng thảm nhỏ có thể đọc sách hay ngồi chơi. Ga trải giường nên có vài bộ để thay đổi với nhiều tông màu khác nhau, tránh sự đơn điệu.

f

Phòng ngủ hiện đại với màu sắc nhẹ nhàng, sáng trong, đồ nội thất chi tiết đơn giản.

Ánh sáng đèn nên tập trung ở đầu giường, bàn trang điểm. Nếu có TV trong phòng ngủ, nên lắp một bóng đèn nhỏ phía sau hoặc gần TV để giảm sự chói mắt do cường độ sáng thay đổi liên tục phát ra từ bóng hình. Bạn cũng cần lưu ý sự phù hợp giữa dáng của đèn với phong cách kiến trúc của phòng.

f

Phòng ngủ chính được ưu tiên về diện tích và không gian chức năng.

f

Kết hợp tinh tế giữa tiểu cảnh khô với đồ nội thất chất liệu kính hiện đại.

Trong một ngôi nhà, phòng ngủ chính được ưu tiên nhất về diện tích, vị trí và không gian chức năng như khu tiếp khách trong phòng, không gian tắm… cũng có thể kết hợp với không gian thay đồ trước khi bước vào nhà vệ sinh.

Phòng ngủ trẻ em luôn luôn nhỏ hơn phòng ngủ chính, diện tích từ 10 đến 12 m2 là đủ. Nếu có hai trẻ trở lên sử dụng chung một phòng thì cần thiết phải bố trí những góc riêng cho chúng.

f

Phòng ngủ cho 2 trẻ được bố trí những góc riêng.

Tư vấn: Vnkientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *