Phòng tắm phong cách Zen-newupdate

Bất kỳ một không gian nội thất nào khi thiết kế theo phong cách Zen đều phải tạo được một cảm giác tĩnh lặng, có sự chuyển tiếp nhịp nhàng từ bên trong ra ngoài. Vật liệu sử dụng phải đơn giản, chủ yếu là vật liệu thô với màu sắc nhẹ nhàng…
> Phong cách Zen trong nội thất (1)(2)

Một phòng tắm theo phong cách Zen cũng có những nguyên tắc chung và một số yếu tố riêng.

Đơn giản là một trong những yêu cầu đầu tiên đối với thiết kế. Ngoài ra, sự linh hoạt để tạo những không gian đa chức năng cũng cần được chú ý. Khi tạo ra một phòng tắm theo phong cách Zen, sàn phải thật khô ráo, hệ sàn phải làm hơi dốc để nước thoát dễ dàng. 

f

Những màu sắc tự nhiên sẽ được ưu tiên sử dụng. Khi thiết kế một phòng tắm theo cảm hứng Zen, hãy tận dụng những màu sắc mô phỏng thiên nhiên, những màu trung tính, chẳng hạn như màu cát, màu nâu, nâu sẫm, màu ghi, xanh biển, và đen để tạo nên một cảm giác yên bình.

f

Sử dụng những vật liệu gần gũi với thiên nhiên như đá, gỗ và kim loại sẽ giúp bạn đem cả thế giới tự nhiên vào phòng tắm. Ngoài ra, sự kết hợp giữa những nguyên vật liệu này sẽ giúp tạo sự cân bằng cho phòng tắm.

f

Ánh sáng được thiết kế theo từng tầng lớp sẽ giúp căn phòng trở nên ấm cúng. Để có một thiết kế như vậy, hãy cố gắng tìm sự cân bằng giữa ánh sáng, bóng râm, nội thất và ánh sáng tự nhiên.

f

Trong những căn nhà truyền thống tại Nhật Bản, tắm trong những chiếc bồn tắm sục, sâu là một sự thư giãn tuyệt vời. Bồn tắm nên đặt gần cửa sổ hoặc nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Thiên nhiên dễ dàng xâm nhập không gian phòng tắm của bạn thông qua một chậu cây phong lan đơn giản, xinh xắn.

f

Áp dụng nguyên tắc tối giản (Minimalism), biến “ít” thành “nhiều” để trang trí phần nội thất. Loại bỏ những sự phức tạp, lộn xộn để tạo nên một cảm giác tĩnh lặng, trầm lắng và nhờ đó một căn phòng tắm dù chật chội sẽ trở nên rộng rãi hơn.

T.A. (theo HGTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *