Rèm xanh cho nhà phố-newupdate

Màn vải, lụa… chỉ dùng treo trong nhà, điều tiết nắng lùa vào hoặc cản tầm nhìn. Còn ở ngoại thất, có thể tạo những bức rèm xanh bằng dây hoa lá vừa che chắn nắng mưa, vừa làm duyên dáng cho ngôi nhà.
> Tường rào xanh/ Hàng rào – an toàn và thẩm mỹ

Cây trầu ông cũng thuộc dạng thân bò, lá to hơn trầu bà.

rem2-318105-1388976712.jpg

Cúc bò bông vàng tạo được màn xanh rất rậm.

Chỉ cần một vài bồn, chậu cảnh và ít công chăm sóc hàng tháng là có mảng xanh buông thỏng bên thềm, ngoài khung cửa, từ trên sân thượng hay trước hiên nhà. Với nhiều cách thể hiện từ muôn hướng để “treo” tấm rèm bằng “nguyên liệu tự nhiên” này, nhất là hướng đông – tây nắng nhiều. Hơn nữa, chúng còn là “lá phổi” lọc bụi, đưa không khí dễ chịu hơn cho các không gian nhà ở.

rem3-783967-1388976712.jpg

Vừa làm duyên cho khuôn viên nhà vừa cho cảm giác mát mẻ.

rem4-438726-1388976712.jpg

Hướng chính tây này có thể sử dụng chậu trồng cây dây xanh để “giải nhiệt” cho nhà.

Họ dây có cúc bò bông vàng hay trầu bà… rủ dài và đều. Họ cây có quỳnh anh ra bông vàng lớn hay huỳnh đệ bông vàng nhỏ… rủ xuôi ngắn hơn. Cây bò bám tường có cây thằn lằn, lưỡi rắn, trầu ông, trầu chân vịt cũng làm mát và xanh đẹp. Những loại cây, dây trên dễ trồng ngoài nắng. Để lá xanh, hoa thắm, mỗi tháng bón phân một lần, cây có hoa thì bón NPK, cây không hoa bón bánh dầu hay phân u rê và tưới nước hàng ngày. Khi bón phân, rải xa vị trí gốc, thỉnh thoảng cắt tỉa lá khô.

(Theo SGTT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *