Sắp xếp bàn ghế trong phòng khách-newupdate

Khi bố trí bàn ghế trong phòng khách, ngoài yếu tố hình dáng hay kích thước nhà, bạn còn phải chú ý đến những yếu tố phong thủy.

Những chiếc ghế trong phòng không nên quay lưng ra hướng cửa chính. Để khách đến nhà cảm nhận được sự chào đón, bạn nên đặt ghế ở những vị trí hướng ra cửa. Người ngồi ở vị trí này còn không bị giật mình khi có người khác đột ngột bước vào nhà.

Bàn ghế không nên quay lưng ra cửa. Ảnh: Westelm

Nên chọn bàn ghế có góc cạnh tròn bởi những đồ vật có góc nhọn luôn được ví như mũi tên độc, ảnh hưởng tới cuộc sống, mối quan hệ của các thành viên sống trong nhà. Trong trường hợp bạn không chọn được kiểu bàn ghế nào khác, hãy làm mềm những góc nhọn này bằng cách trải một tấm khăn hay đặt chậu cây cảnh…

Ghế xếp quây thành hình vuông luôn thích hợp cho những buổi họp mặt thân mật trong gia đình. Ngược lại, bàn ghế kê kiểu chữ U lại dành cho những buổi họp hay thảo luận những vấn đề quan trọng.

Nên chọn ghế ngồi có chỗ dựa lưng hoặc dạng ghế bành êm ái. Những kiểu ghế này mang lại tính che chở, nâng đỡ cho người ngồi.

Tránh kê bàn ghế quá gần nhau để luồng khí có thể lưu thông dễ dàng. Nên chọn bàn ghế có màu sắc tươi sáng, mang lại cảm giác dồi dào sinh khí.

(Theo TGVH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *