Sơn lại phòng khách – azalo Đời sống-newupdate

Phòng khách nhà mình có diện tích 5 x 4 m (trong lòng), trong đó, mình chỉ định kê bàn thờ gỗ, một bộ salon gỗ loại cũ. Cả hai sẽ được sơn lại PU cho mới. Ngoài ra sẽ có một bể thủy sinh dài 1,6 m. (Phan Thanh Hoi)

Yêu cầu: 

Mình không biết chọn màu sơn gì cho hợp với các vật dụng trong đó. Ngoài ra, mình muốn hỏi tường phòng khách có thể sơn những đường dọc khác màu nhau từ tầng xuống được không?

Trả lời:

Phòng khách nhà bạn cũng khá rộng nên việc lựa chọn màu sơn cho các vật dụng không quá khó khăn. Chọn màu sơn cho đồ đạc không những ảnh hưởng đến tổng thể căn phòng, mà nó còn ảnh hưởng đến đến gia chủ. Chọn được màu sắc thích hợp sẽ đem lại những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Phòng khách hướng tây.
khach2-649897-1388982959.jpg
Phòng khách hướng nam.

Do không có thông tin về hướng của phòng khách nhà bạn nên chúng tôi chỉ có thể tư vấn một cách chung nhất việc lựa chọn sơn cho các vật dụng và cả tổng thể căn phòng của bạn. Nếu phòng khách của bạn mở cửa về hướng nào thì phòng khách thuộc hướng đó theo phong thủy. Phòng khách hướng nam thuộc hỏa, là đất của hỏa lên khí rất vượng. Hỏa khắc kim nên sinh tài lộc, đại biểu cho kim là màu trắng, màu lam nhạt, màu tro xám. Vì vậy chọn các màu nói trên làm màu chủ đạo cho phòng khách và các vật dụng.

khach3-603066-1388982959.jpg
Phòng khách hướng bắc.
khach4-393262-1388982959.jpg
Phòng khách hướng đông.

Dưới đây là cách chọn màu cho các hướng còn lại, đó là màu chủ đạo cho phòng khách và các vật dụng. Phòng khách hướng bắc (thuộc thủy) hợp với màu hồng, tím, đỏ đun hoặc hồng phấn. Hướng tây (thuộc kim) thích hợp với màu xanh, lục hoặc cốm. Còn nếu phòng ở hướng đông (thuộc mộc), bạn nên chọn màu vàng hoặc màu cafe sữa.

Theo phong thủy thì trong phòng có một bể thủy sinh là rất tốt. Nó là vật hứng sinh khí vào nhà và điều hòa không gian. Cũng là vật hội tụ đầy đủ các yếu tố ngũ hành. Vì vậy lên chọn bể thủy sinh có màu xanh mát. Sự lung linh của nước bể cũng tạo lên sự tương phản với các chất liệu như gỗ hoặc đá.

Do chưa đầy đủ thông tin nên chúng tôi chỉ có thể tư vấn cho bạn được như vậy. Chúc bạn có một căn phòng như ý muốn để chào đón năm mới.

KTS Nguyễn Hữu Đông
Văn phòng Kiến trúc Archview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *