Sơn nhà kiểu… họa sĩ-newupdate

Cặp vợ chồng người Mỹ, Nava và Michael Abel, xây căn nhà rộng 180 m2 này tại thị trấn Zichron Yaacov của Israel cách đây 8 năm. Điều đặc biệt ở đây là toàn bộ phần nội thất được trang trí khá cầu kỳ, với nhiều màu sắc rực rỡ.

Ông Abel, một kiến trúc sư kiêm nhà thầu xây dựng, là người thiết kế kết cấu và xây dựng căn nhà. Còn phần nội thất là việc của vợ ông, một họa sĩ. Và bà đã biến không gian sống của mình thành một “tập hợp” những màu sắc cơ bản và rực rỡ nhất, với những tác phẩm nghệ thuật cùng các bức chân dung của chính thành viên trong gia đình.

Căn nhà có 5 phòng ngủ và 3 phòng tắm. Mỗi phòng đều được thiết kế theo những chủ đề riêng, được dùng một màu khác biệt và những họa tiết rất ấn tượng.

Phòng khách với cửa kéo dẫn ra một sân vườn nơi cả gia đình có thể dành thời gian rảnh nghỉ ngơi, thư giãn, nhất là khi thời tiết đẹp, được sơn màu vàng, trải thảm đỏ. Ở phòng ăn, màu chuyển sang hồng sẫm kết hợp với vàng. Rất nhiều đồ nội thất nơi đây được “mò” lên từ những đống gạch vụn đã bỏ đi nơi công trường xây dựng bên cạnh. Gạch lát cho khu bếp cũng do chính bà thiết kế.

Bức tranh kính vạn hoa nhiều màu sắc của căn nhà tiếp tục được thể hiện trên tầng hai. Phòng ngủ của bọn trẻ có gam màu xanh biển, gợi lại hình ảnh đại dương, những chú cá heo và trò chơi lướt sóng của vùng biển California, nơi bọn trẻ sinh ra.

Chân dung của bạn bè và các thành viên trong gia đình, tác phẩm của bà Abel, với lối vẽ sinh động được treo khắp nhà. Hãy chú ý thêm mặt sàn trong các phòng và dọc lối đi. Ở đó cũng là những bức tranh đầy màu sắc, mang đậm phong cách phương Đông và không giống bất kỳ nơi đâu.

Ấn tượng hơn nữa là những tác phẩm nghệ thuật của bà Abel không còn vượt qua cả phạm vi của căn nhà. Bà còn vẽ những bức tranh của một số người nông dân trong vùng, trang trí với chúng là những chùm nho trên tháp nước và bốt điện của vùng.

Tâm Anh (theo NYTimes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *