Sơn trần màu sắc – azalo Đời sống-newupdate

Lâu nay, mọi người đều chọn màu trắng cho trần nhà. Đây là cách làm khá truyền thống và ít “rủi ro”, không gây cảm giác “sốc”. Thế nhưng, trần nhà được sơn bằng những màu sắc khác đang là một lựa chọn táo bạo, để tạo nên những hiệu ứng mới.

Trần nhà khi không chỉ có mỗi màu trắng. Ảnh: Homebuilding

Trần nhà màu sắc có thể làm cho căn phòng nhỏ hơn, nhưng chắc chắn sẽ khiến cho không gian sống của bạn có cảm giác ấm cúng và thân mật hơn rất nhiều. Với những căn nhà xây trần cao, việc không chọn màu trắng cho trần lại là một ý tưởng khá khôn ngoan, tạo sự thân thiện, thoải mái hơn so với cảm giác hoành tráng, cao vời vợi của màu trắng. Với thư viện và phòng ngủ, một bầu không khí thân thiện và thoải mái từ trần nhà có gam màu nhã nhặn là một lựa chọn phù hợp.

Để giảm bớt sự tương phản màu sắc trong căn phòng, một trần nhà không phải màu trắng sẽ rất thích hợp, để giúp người cư ngụ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Thông thường, tường hầu hết đều được sơn màu và đôi khi, sự tương phản màu tường và trần sẽ khiến cho căn phòng có cảm giác “sốc”, không có sự luân chuyển màu sắc. Chẳng hạn như nếu bạn sơn tường với màu xanh lá cây sậm, trần màu trắng sáng, chắc chắn sẽ tạo nên cảm giác bất an hơn là thanh thản. Nhưng nếu thay vào chỗ trần trắng đó là một màu có tính chất chuyển tiếp như vàng nhạt hay trắng ngà, không gian sẽ bớt đi sự đối chọi, mang đến cảm giác thoải mái lại cho căn phòng.

f

Màu sắc đồng bộ và nhẹ nhàng giữa trần và tường. Ảnh: BHG

Bạn cũng có thể tạo những không gian đặc biệt trong căn phòng, lấy cảm hứng từ trần màu sắc. Một số người tạo ra khung cảnh như một bầu trời xanh trong phòng dành riêng cho trẻ nhỏ. Sau đó, họ trải thảm màu xanh lá cây, vẽ những hình ảnh tượng trưng như cây cỏ, hoa lá và các con thú trên tường. Hiệu quả đem lại thật đáng ngạc nhiên, vì khi lớn lên, bọn trẻ sẽ là những người yêu thiên nhiên, sẽ có tâm hồn thanh thản, nhẹ nhàng, luôn có cảm giác vui vẻ, thoải mái bởi cha mẹ chúng đã chọn màu sắc không phải màu trắng cho trần.

Trần nhà màu sắc ngày càng trở nên thông dụng. Chính vì vậy, trong lần tiếp theo, nếu có ý định sơn lại căn phòng của mình, đừng chỉ nghĩ đến việc tô điểm cho tường, mà nghĩ tới cả trần nữa. Nếu bạn làm lại phòng ngủ, không gian mà bạn chắc chắn sẽ nhìn lên từng đêm, hãy cân nhắc màu sắc nào giúp bạn có cảm giác dễ buồn ngủ nhất. Hãy chọn những màu êm dịu hơn là “sốc”, để giúp bạn thư giãn.

Tâm Anh (theo Myinterior_decorator)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *