‘Sống chậm’ giữa thiên nhiên-newupdate

Nằm trong khu Lakeview Villas ở quận 9 (TP HCM), ngôi nhà của ông bà Randy Austin có một khuôn viên rộng rãi và yên tĩnh. Một không gian sống thoạt nhìn đã nhận ra mục tiêu tạo dựng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu nghỉ ngơi.

Khoảng sân vườn rộng lại nối liền với mảng xanh của sân golf kế bên nên nhìn từ xa ngôi nhà như được bao bọc trong màu xanh hiền hòa của cây cối và những thảm cỏ. “Chúng tôi yêu cuộc sống ở đây, giống như sống ở một miền thôn dã, không khí trong lành, mọi thứ đều xinh đẹp và thanh bình. Ngôi nhà của chúng tôi được xây dựng và trang trí theo tinh thần ấm cúng và tự nhiên. Chúng tôi thích tất cả dù là ở trong nhà hay ngoài sân vườn. Ngay cả những con thú cưng cũng cảm thấy hạnh phúc khi ở đây”, chủ nhân, một người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh đồ nội thất, nói.

cham10-691720-1388979895.jpg

Nhà có cửa mở ra bốn phía không gian. Ngoại trừ mặt tiền, ba phía còn lại đều có hành lang để ngồi uống trà, thư giãn… Dường như, ông bà Austin có thể sống với thiên nhiên dù đang ở trong nhà bởi các ô cửa rộng. Trần phòng khách cũng trổ ô vuông mở ra bầu trời để ánh sáng tự nhiên lan nhẹ.

Nội thất trong nhà là sự sắp xếp, pha trộn giữa những món đồ sưu tập riêng của gia đình, những món đồ cổ có nguồn gốc từ Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ… và một số khác từ chính cửa hàng Austin Home của ông bà. Đồ cũ, mới, phong cách khác nhau, chất liệu, màu sắc cũng không giống nhau nhưng nhờ sự phối hợp, sắp xếp mà không gian trở thành một tổng thể hài hòa, ấm áp và thân thiện.

Những ngày Tết truyền thống Việt Nam, ông bà Austin không cầu cầu kỳ chuẩn bị gì. Và khi những người Việt tấp nập du xuân thì tại nhà mình, họ toàn toàn nghỉ ngơi và giải trí theo cách riêng. Với họ, Tết Việt Nam là cơ hội có thêm những ngày “sống chậm” đặc biệt giữa thiên nhiên xanh tươi và trong lành nơi ngoại ô thành phố.

(Theo Nội Thất)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *