Sống chung cư ở Trung Quốc-newupdate

Người thiết kế nội thất cho căn hộ tại Nam Kinh này đã chọn giải pháp sử dụng các vách ngăn bằng kính, các bức tường lớn ốp gương, ánh sáng chiếu rộng để không gian bị hạn chế bởi diện tích chật hẹp trở nên lớn hơn.

Yêu cầu của chủ nhà là muốn tạo ra một căn hộ theo phong cách của người Indonesia. Tuy chật chội, nhưng nơi đây vẫn phải có một nơi dành cho spa. 

Khu spa ở ban công.
tq6-663518-1388979973.jpg
Các vật liệu sử dụng trong phòng khách đều gắn liền với thiên nhiên.

Ban công rộng, đón ánh sáng tự nhiên, có chiều sâu tới 5 m là một lựa chọn để biến thành không gian spa theo đúng ý chủ nhân. Khu ban công là một không gian lý tưởng để tạo nên một ốc đảo nhiệt đới, và là tinh thần chung của cả căn hộ. Những tấm gỗ mỏng được dùng ốp mặt sàn theo nhiều hướng khác nhau, tạo nên một không gian mang tính chất gần gũi với thiên nhiên. Đường ống thoát nước bố trí một bên tường, phía trên có trải sỏi trang trí. Bồn massage hình dạng uốn lượn tự nhiên để phá vỡ không gian quá vuông vắn của ban công. Ghế ngồi chờ đan bằng cây gai.

tq1-323818-1388979974.jpg
Tường kính kế bên giường ngủ, lavabo cũng bằng kính.
tq2-265397-1388979974.jpg
Không gian phòng ăn tuy chật nhưng được rộng hơn nhờ bức tường gương.

Để đạt được những yêu cầu của gia chủ, nhà thiết kế đã chọn những vật liệu hữu cơ để tăng cường chủ đề tự nhiên cho căn hộ. Màu sắc truyền thống của người Indonesia như cam, hạt dẻ và tím sẫm được tận dụng. Việc sử dụng kính, gương và ánh sáng đã khiến những màu sắc này trở thành chủ đề tập trung của cả căn hộ và phân tán ánh sáng tự nhiên cũng như nhân tạo.

Cánh cửa sổ giữa phòng khách và ban công được thay thế bằng khung kính. Kế bên đó là một khung gương rộng. Một bức tường gương ở khu bếp đã giúp tạo ấn tượng cho bếp rộng gấp đôi bởi không gian này hơi hạn chế. Phòng ăn nhỏ kế bên phòng khách là không gian duy nhất trong nhà sử dụng đồ trang trí theo phong cách phương tây. Trong phòng tắm lớn, một bức vách ngăn giữa phòng ngủ và phòng tắm đã bị dỡ bỏ và tiếp tục thay vào đó vách kính. Với mong muốn làm bừng sáng thêm không gian, các loại lavabo cũng bằng kính thay vì sứ truyền thống.

Linh Hương (theo Trends)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *