Sống ‘lênh đênh’ – azalo Đời sống-newupdate

Đối với cặp vợ chồng già đến từ bang Maryland (Mỹ), Judi và Jim Gieske, thì sống lênh đênh trên chiếc thuyền 103 tuổi có tên gọi lãng mạn “Trái tim xinh đẹp” là một điều tuyệt vời. Họ đặc biệt thích thú với những chuyến đi vào mùa hè trên các các con sông và kênh rạch nước Pháp.

“Căn nhà lênh đênh” có diện tích sử dụng 50 m2, gồm hai phòng ngủ, một phòng khách, một khu bếp rộng rãi và một phòng tắm xinh xắn được bài trí đơn giản, ấm cúng. Họ mang lên đây rất nhiều đồ đạc để có cảm giác không gian trên tàu cũng giống hệt như ngôi nhà trên mặt đất của mình. Trong phòng khách lúc nào cũng có hai chiếc xe đạp để họ có thể “thay đổi không khí” khi thuyền dừng.

Sau 5 mùa hè liên tiếp “lênh đênh”, bắt đầu từ năm vừa rồi, ông bà Gieske đã phải có một quyết định đau đớn là bán lại “ngôi nhà di động” này để trở về sống cùng con cháu tại New York.

Con tàu Joli Coeur (Trái tim xinh đẹp) vào thập kỷ 20 của thế kỷ trước tại Hà Lan, trước khi nó được sửa sang lại để trở thành “ngôi nhà di động” của vợ chồng ông bà Gieske.

f

“Mặt tiền” của Joli Coeur sau khi đã được sửa sang.

g

Khu bếp phảng phất phong cách cổ điển với những gam màu rất ấm áp.  

g

Vợ chồng Gieskes mang lên tàu hầu hết những đồ vật của mình để tạo cảm giác được sống như ở nhà.

f

Phòng khách bài trí đơn giản. Có hai chiếc xe đạp được chủ nhân sử dụng khi có nhu cầu “lang thang” và khi không còn muốn tiếp tục hành trình trên boong.

g

Căn phòng ngủ chính khá rộng rãi.

v

Phòng ngủ nhỏ với tông màu khác, có cửa thông sang một phòng tắm xinh xắn.

g

Con tàu “trên từng cây số”.

T.A. (theo NYTimes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *