Sống tự lập – azalo Đời sống-newupdate

Chủ nhân của căn hộ này là một sinh viên. Sướng – là điều mà bạn bè luôn trầm trồ khi ghé qua không gian này. Một căn hộ trong khu chung cư mới, dù so với xung quanh, nó có thể hơi nhỏ và chưa nhiều tiện nghi.

Phòng khách rộng nhất trong căn hộ này.

p2-265123-1388981960.jpg

Khu quầy bar có thể ngồi làm việc luôn.

Nằm trên tầng 8 của chung cư Conic (TP HCM), không gian căn hộ rộng chưa tới 70 m2 này được bố trí hai phòng ngủ, một góc bếp nho nhỏ, phòng khách, và cả quầy bar. Không nhiều nhưng đủ cho một người độc thân thích tự lập. Tự lập từ lúc đi tìm nhà, tự lập trong sự lựa chọn địa điểm và quan trọng hơn là trong cách thức quyết định phong cách cho căn hộ của mình.

p4-105302-1388981961.jpg

Màu đen trắng làm chủ đạo.

p1-411764-1388981961.jpg

Tấm kính lớn làm rộng không gian.

Kiến trúc sư và chủ nhân đều là những người trẻ tuổi nên họ dễ dàng thống nhất những ý tưởng chung trong việc thiết kế lại không gian. Họ đều nhất trí trong việc dành ưu tiên cho phòng khách làm sao để nơi đây thật rộng rãi, dễ dàng tiếp đón bạn bè. Màu sắc được chọn là đen – trắng để tạo ấn tượng mạnh. Bộ salon phòng khách màu tím sẫm, chiếc bàn thấp với hai khối vuông xếp sole. Hệ thống kệ gỗ được đầu tư về đường nét để căn hộ vừa thể hiện cá tính, vừa tiện dụng. Quầy bar bố trí gần bếp nhưng vẫn là bộ phận của không gian tiếp đón, nơi đó có thể ngồi làm việc, với bàn máy tính.

p5-661526-1388981961.jpg
Phòng ngủ sử dụng giấy dán tường.
p6-175588-1388981961.jpg
Hệ tủ kệ được đặc biệt chú ý.

Bếp không phải là khu quan trọng với một người độc thân nên có diện tích nhỏ. Tính linh hoạt ấy cũng là tinh thần thiết kế cho hai phòng ngủ chính và phụ. Mảng tường ở phòng ngủ và quầy bar được xử lý bằng giải pháp mở rộng không gian, với một tấm kính lớn. Trong phòng ngủ, việc sử dụng giấy dán tường cũng là ý tưởng táo bạo của chủ nhân trẻ tuổi.

Chủ nhân trẻ của căn hộ là một trong số ít những ví dụ đầu tiên cho trào lưu “ra riêng” của một số người trẻ tuổi hiện nay. Và mô hình thiết kế căn hộ của kiến trúc sư cũng trẻ cũng là một ví dụ về không gian thiết kế dành cho những người năng động.

(Theo Nội Thất)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *