Tạo sự hài hòa cho căn phòng-newupdate

Cửa ra vào lúc nào cũng cần phải thoáng đãng, bỏ hết đồ đạc và giấy tờ cũ mà bạn có thói quen cất giữ trong nhà… là những điều bạn cần phải làm để không gian sống trở nên hài hòa.

Nên tập thói quen sinh hoạt theo khu vực chức năng. Ảnh: HL

Thanh toán hết các hóa đơn ngay sau khi nhận được để bạn không bị phân tâm khi phải nhắc nhở mình vì quên làm điều gì đó và không còn bị nỗi ám ảnh của những tờ hóa đơn xếp chồng trên bàn.

Trồng cây xanh quanh nhà. Cây xanh cung cấp một lượng oxy quan trọng cho môi trường sống của bạn. Tuy nhiên, không nên trồng cây trong phòng ngủ vì chúng có thể thay đổi nguồn sinh khí trong phòng. Đồng thời, bạn cũng nên tránh trồng các loại cây có lá nhọn hoặc nhiều gai vì chúng có thể gây hại cho bạn.

Sử dụng các phòng trong nhà đúng với chức năng. Chẳng hạn TV không nên đặt trong phòng ngủ, điều mà nhiều gia đình hiện nay vẫn làm. Tập thói quen ăn uống trong bếp, ngủ trong phòng ngủ, tiếp khách ở phòng khách. Với những không gian nhỏ như các căn hộ chung cư, sẽ khó khăn khi sử dụng các không gian đúng với chức năng nhưng bạn cần biết rằng nguồn năng lượng có trong nhà bạn có thể bị biến chuyển nếu các không gian sống này không được sử dụng thích hợp.

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên càng nhiều càng tốt. Các cửa sổ phải mở rộng được và dùng các loại màn cửa mỏng để lọc ánh sáng. Có thể dùng gương để phản chiếu ánh sáng nếu như nhà bạn không có đủ ánh sáng. Nhưng cũng giống như trồng cây, gương có thể làm thay đổi luồng sinh khí, không tốt cho sức khỏe nếu bạn đặt trong phòng ngủ.

(Theo Nội Thất)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *