Tạo tương quan trần – sàn – tường-newupdate

Có những người lầm tưởng chính đồ đạc bên trong sẽ làm nên vẻ đẹp và thu hút sự chú ý khi họ bước vào một gian phòng. Nhưng không phải, hiệu quả đó phải do cả một sự hài hòa của không gian nội thất mà trong đó, trần và sàn đóng vai trò không nhỏ.

Chủ nhà thường lãng quên mối tương quan giữa trần, sàn và tường.

Trước kia, trần nhà thường chỉ được nghĩ đến khi có yêu cầu trang trí cao cấp trong nhà ở, chẳng hạn như để… giấu đèn. Còn với sàn nhà, người ta chỉ lưu tâm đến lát gạch loại gì. Các chủ nhà thường lãng quên mối tương quan giữa trần, sàn và tường. Trần nhà có thể được nâng cao lên và sàn có thể được hạ thấp xuống tới đâu, đó là điều mà các nhà thiết kế luôn phải cân nhắc nhằm đem lại một bối cảnh không gian sinh động, sáng sủa và ấm cúng.

Trần nhà có thể được chia thành nhiều cấp bậc để làm giảm bớt sự đơn điệu và còn có công dụng điều chỉnh độ sáng của ánh đèn xuống không gian bên dưới. Những kiểu dáng uốn lượn của trần nhiều cấp bậc với các lựa chọn cách điệu màu sơn cùng với hoa văn lạ cũng góp phần làm tôn thêm vẻ đẹp cho đồ nội thất. Giấy dán trần, các phù điêu và họa tiết trang trí sử dụng kết hợp với đèn hay quạt trần càng làm cho không gian thêm phần sinh động và đầy cá tính. Tuy nhiên, cần chú ý không sa vào rối rắm.

f

Trần nhà có thể được chia thành nhiều cấp bậc để làm giảm bớt sự đơn điệu.

Trần giả hay trần treo thường áp dụng trong các cao ốc văn phòng, nhưng kiểu trần này cũng được dùng trong căn hộ hay nhà ở vì tiện lợi cho việc giấu các đường dây điện, ống nước, ống ga máy lạnh… và tiện thay thế sửa chữa các thiết bị máy lạnh khi hỏng hóc.

Ánh đèn trần phản chiếu xuống sàn nhà và hắt trở lại sẽ tạo nên sự giao thoa ánh sáng trong không gian, vô hình trung khiến cho sự phối hợp đồng bộ trong thiết kế của trần và sàn đem lại hiệu quả ánh sáng tuyệt vời. Gạch lát trong phòng với một độ bóng hay mờ nhất định cũng có tác dụng phản chiếu ánh sáng. Với sàn bằng gỗ, thì những gam màu và vân gỗ dưới ánh đèn vàng còn đem lại sự ấm cúng, sang trọng cho gian phòng.

f

Sàn kính hiện là một sự lựa chọn mới.

Ngày nay, sàn kính là sự lựa chọn mới và lạ trong thiết kế, tạo phong cách hiện đại, trẻ trung. Sàn kính có thể giúp tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời xuyên vào trong nhà và quan trọng hơn hết là cho cảm giác tăng khối tích của không gian.

(Theo Nhà Đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *