Thiết kế nội thất phòng trẻ 2 tuổi-newupdate

Tôi muốn thiết kế nội thất phòng cho con trai 2 tuổi, đã biết đi, biết nói, rất thông minh, hiếu động, hay khám phá, tò mò. Bé yêu màu đỏ, vàng, cam, những màu mạnh. Bé cũng thích biển cả và yêu thiên nhiên. (Bui Nu Thuc Vy)

Yêu cầu:

Tôi gửi kèm bản vẽ hình dáng và kích thước căn phòng, chiều cao từ sàn đến trần là 3,1 m, có một cửa sổ 0,9 x 1,3 m, ba cửa đi 0,8 x 2,1 m và một cửa toilet.

Mặt bằng hiện trạng.

Trả lời:

Căn cứ vào dữ liệu chị cung cấp, phòng con trai chị có diện tích khá rộng, khoảng 20 m2, nhưng hình dáng không được vuông vắn và có nhiều cửa đi nên việc bố trí đồ đạc phải khéo để không làm chật và cản trở việc đi lại trong phòng. Chúng tôi thiết kế giường ngủ và tủ để đồ ép sát vào một bên tường để dành nhiều diện tích trống cho bé vui chơi, một hoạt động quan trọng nhất trong độ tuổi của bé, đó là phát triển thể chất.

f

Mặt bằng căn phòng.

2a-486325-1388979427.jpg
 

Căn phòng sử dụng màu vàng cam làm chủ đạo. Đây là một màu mạnh, nhưng được kết hợp với màu trắng của trần, chân tường và đồ gỗ sẽ làm cho không gian phòng ấm cúng mà không bị sặc sỡ. Ngoài ra màu xanh, đỏ cũng được sử dụng một chút theo sở thích của bé. Bạn nên lưu ý là bé hiếu động, nên sử dụng sơn tường, đồ là loại sơn tốt, có thể lau chùi bằng khăn ướt được.

Mảng tranh cây cối trên tường, những hoạ tiết hình cá (trên gối và trên tường) và những hình tròn trên trần sẽ kích thích trí tưởng tượng yêu thiên nhiên của bé. Những yếu tố này sẽ giúp bé phát triển về trí tuệ.

Một số đồ đạc có thể sử dụng trong phòng bé:

Ở đây chúng tôi sử dụng màu trắng thống nhất cho toàn bộ đồ, nếu bé thích màu sắc hơn nữa, bạn có thể thêm màu xanh hoặc đỏ vào một số cánh tủ hoặc đầu giường để thêm sinh động:

5a-642875-1388979429.jpg
5b-606433-1388979429.jpg

KTS Bùi Việt Hoài – Sao Mai
Công ty Kiến trúc A Cộng

* Thiết kế và trang trí phòng trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *