Thoải mái trên 17 m2-newupdate

Những ngôi nhà chừng chục m2 không hiếm tại Hà Nội. Nhưng thật đáng khâm phục khi chủ nhân đã thể hiện được cá tính trong từng m2 chật hẹp đó.

Mặt tiền ngôi nhà.

Ngôi nhà nhỏ này nằm trong một khu tập thể trên đường Trần Quốc Toản, bề ngang 5,5 m còn chiều sâu chưa đến 3 m. Chủ nhân cũng là kiến trúc sư thiết kế. Một kiểu nhà phố nằm trong khu tập thể có ba hướng nhìn ra ba khoảng không gian, trong đó có một không gian là sân chung của tập thể. Như bất kỳ ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp nào, chủ nhà cũng dùng giải pháp “hướng lên cao” và “đua” ban công ra ngoài.

nho2-659850-1388981785.jpg
Tầng nào cũng có nhà vệ sinh và phòng tắm.
nho3-658469-1388981785.jpg
Khu bếp ở dưới tầng một.

Đã quá quen với hình dung những căn nhà phố cửa xanh, gỗ cũ, tường vàng xây kín mít nên bằng vẻ ngoài với diện mạo khá cởi mở, ngôi nhà này đã tách ra hẳn số đông. Vách kính, mành tăm… cho phép người xung quanh nhìn xuyên vào bên trong để chiêm ngưỡng mảng tưởng đỏ khá nổi bật ở phòng khách.

nho4-813065-1388981785.jpg
Bộ ghế sofa trong phòng khách có bức tường đỏ sẫm.
nho5-156909-1388981785.jpg
Phòng ngủ nhỏ nhắn, xinh xắn.

Bố trí không gian thật đơn giản và tách bạch. Tầng một làm nhà bếp, phòng ăn. Tầng hai là nơi tiếp khách. Phòng ngủ ở tầng ba. Và tầng trên cùng làm nơi chứa đồ kết hợp phòng làm việc. Sân thượng nhỏ là không gian phơi phóng để tiếp xúc với thiên nhiên. Và đặc biệt là tầng nào cũng có một góc nhỏ dành cho vệ sinh và phòng tắm.

f

Sân thượng thông thoáng.

Tinh thần sống thoải mái thể hiện qua lựa chọn màu sắc, đồ đạc nội thất và cách thức bài trí trong nhà. Mây – tre – lá với những hoa văn nhẹ nhàng. Chủ nhà chọn lối trang trí nội thất ít tốn kém, đây đó phảng phất chút phong cách đồng quê, một chút tinh thần nhiệt đới…

Trong một diện tích hẹp, người ta thường “khó thở” vì cảm giác về sự chật hẹp và bề bộn. Nhưng với căn nhà 17 m2 này, một không gian sống không chỉ thở được mà còn được “thở thoái mái”, đúng như lời của chủ nhà.

(Theo Nội Thất)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *