Thủy khí trong bài trí nội thất-newupdate

Bạn sẽ luôn thoải mái khi sống trong ngôi nhà có đại diện của hành Thủy. Hành Thủy, với các đại diện như nước, những vật có hình dáng cong, uốn khúc… là một yếu tố có khả năng điều tiết không gian sống.

Hành Thủy trong nhà giúp điều tiết không gian.

Với các đặc trưng như trong lành, mềm mại, khí dễ luân chuyển nên trong nhà có Thủy khí tốt, bạn sẽ cảm thấy thư giãn. Đặc biệt, Thủy khí có khả năng làm dịu lại các góc cạnh thô cứng của ngôi nhà hiện đại. Đồng thời, nó còn làm tăng yếu tố Mộc, do Thủy sinh Mộc. Nhờ đó, tài lộc nhà bạn sẽ dồi dào hơn.

Để tạo môi trường sống có Thủy khí tốt, người ta thường sử dụng những vật dụng tượng trưng cho hành Thủy. Nên thiết kế lối vào nhà có dạng uốn lượn, mô phỏng theo kiểu nước chảy. Có thể đặt bên cạnh lối đi vài chậu cảnh lớn, hòn non bộ hoặc tiểu cảnh.

Lối đi cong giúp luồng khí luân chuyển từ cổng vào nhà không bị trôi quá nhanh. Thủy khí rất thích hợp với những căn phòng cần sự yên tĩnh như phòng ngủ, phòng thư giãn. Có thể bố trí một vách ngăn bằng kính (đại diện hành Thủy) trong căn phòng này để vừa trang trí, vừa nuôi dưỡng năng lượng Mộc.

Thả vài bông hoa trong chậu thủy tinh nhỏ là cách đơn giản để tạo Thủy khí. Nhưng lạm dụng cách này, bạn sẽ tạo cơ hội cho muỗi phát triển. Cần chú ý lựa chọn vị trí để tăng cường Thủy khí. Hạn chế những góc nhà tối, ẩm hoặc gầm cầu thang.

(Theo TGVH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *