Tiền sảnh trong nhà rộng-newupdate

Giống như chung cư, trong căn nhà có diện tích rộng, tiền sảnh cũng là không gian được tiếp xúc đầu tiên. Tuy nhiên, ở nhà rộng, tiền sảnh thường được nối thẳng ra ngoài bằng hàng hiên, mái đón. Đây cũng là nơi tạo nét duyên dáng cho mặt đứng của cả ngôi nhà.
> Tiền sảnh trong căn hộ chung cư

Nhà rộng nên thiết kế không gian tiền sảnh để tạo khoảng đệm.

Tiền sảnh được xem là không gian đệm trước khi chủ và khách đi vào bên trong. Tùy theo sở thích và gu thẩm mỹ của từng gia chủ, cần tạo không khí thân mật với khách đến chơi nhà ngay ở không gian tiền sảnh.

Ở những căn biệt thự cao cấp với diện tích rộng rãi, tiền sảnh được đưa vào thiết kế ngay từ đầu và phân định không gian, chức năng rõ ràng. Không gian tiền sảnh được đầu tư rất sang trọng để tạo ấn tượng cho khách và cũng để khẳng định được đẳng cấp của gia chủ.

f

Bài trí tiền sảnh theo phong cách của chủ nhà.

Chức năng chính của tiền sảnh là không gian chuyển tiếp, giữ sạch sẽ cho bên trong nhà. Từ cổng vào sảnh, tiến vào nhà và đến các không gian chức năng như phòng khách, bếp ăn, cầu thang, khu vệ sinh, KTS phải tính toán thật kỹ về cách bố trí mặt bằng và bài trí giao thông quanh khu tiền sảnh. Mục đích của KTS khi thiết kế tiền sảnh ngoài chức năng giữ sạch cho bên trong ngôi nhà còn góp phần chuyển tiếp để không bị ảnh hưởng bởi thời tiết quá lạnh hay quá nóng bên ngoài.

f

Ttiền sảnh thường được nối thẳng ra ngoài bằng hàng hiên.

Do có diện tích rộng rãi hơn ở các căn nhà chung cư, nên tiền sảnh ở nhà biệt thự, nhà rộng có thể được bài trí cầu kỳ hơn, chẳng hạn làm nơi đặt một số giá, kệ, chậu cây, tượng gốm… nhưng cẩn thận đừng biến nơi này thành chỗ để quá nhiều đồ đạc. Giữa tiền sảnh và không gian phòng khách cần ngăn cách nhẹ nhàng bằng cách giật cấp, dùng lam chắn gió, bình phong, kệ trang trí hoặc đặt những chậu hoa. Lát đá khác màu cũng là cách tạo sự ngăn cách. Tiền sảnh cũng cần được trang trí mỹ thuật để tạo không gian ấm cúng. Bạn có thể dùng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo, nên bố trí chiếu sáng cục bộ ở những nơi đặt tượng hoặc treo tranh để làm điểm nhấn. Ngoài ra, nên hạn chế lát sàn gỗ ở tiền sảnh mà nên dùng gạch lát hoặc lát đá để giữ vệ sinh.

KTS Nguyễn Thị Thanh Tùng 
Vnkientruc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *