Tổ ấm của một doanh nhân-newupdate

Gia đình gồm 4 thành viên, cha mẹ và hai con trai. Họ muốn ngôi nhà đáp ứng các yêu cầu của cuộc sống hiện đại như tiện nghi, thoáng mát… Chủ nhà là một doanh nhân, nên cần không gian thư giãn trong nhà sau những giờ làm việc căng thẳng.

Phòng khách chính với cửa sổ rộng hết cả mặt tiền.

f

Khu bếp với màu trắng chủ đạo.

f

Còn trong phòng ngủ, màu nâu gỗ là chính.

Kiến trúc sư đã chọn giải pháp kiến trúc bố cục lệch tầng nhằm tạo ra các không gian đa dạng, phù hợp với nhu cầu của mỗi thành viên. Các vườn nhỏ được bố trí trong công trình nhưng ở những các cao độ khác nhau, tiếp cận trực tiếp đến các không gian phòng khách, bếp ăn, phòng làm việc… Đây chính là yếu tố quyết định để tạo cảm giác thư giãn cho những người sống trong nhà. Ngoài ra, nhà có 4 giếng trời nên bảo đảm thoáng mát do luôn có các luồng khí lưu chuyển.

f

Mặt tiền ngôi nhà.

f

Những không gian thư giãn, nghỉ ngơi.

Các chi tiết nội thất được thiết kế theo phong cách đơn giản, hiện đại. Những màu sắc chính được sử dụng gồm trắng, vàng nhạt và nâu gỗ.

f

Phòng làm việc.

f

Và phòng cho con trai.

Mặt tiền ngôi nhà sử dụng các mảng kính lớn để làm thành phần chính, điểm nhấn là các khung sắt hoặc các chậu cây trên ban công. Khoảng sân trước nhà cũng góp phần tôn vinh hiệu quả kiến trúc. Tất cả chứng tỏ nguyên tắc thiết kế “Đường nét tối thiểu, công năng sử dụng tối đa” đã được kiến trúc sư vận dụng thành công.

(Theo Nhà Đẹp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *