Tổ ấm nhỏ xinh – azalo Đời sống-newupdate

Với 89 m2, tổ chức như thế nào để có được một tổ ấm vừa thời trang, vừa tiện nghi với đầy đủ các không gian chức năng cần thiết cho một gia đình trẻ? Căn hộ trong khu nhà Sky Garden (Phú Mỹ Hưng) là một ví dụ đáng để tham khảo.

Chiếc bàn thấp nơi phòng khách.

f

Khách và bếp mở liên hoàn.

Trang trí nội thất hiện đại, đơn giản và tinh tế, mang phong cách châu Á là giải pháp của kiến trúc sư. Gian bếp mở liên thông với phòng khách, hai phòng ngủ và hai khu vực vệ sinh. Toàn bộ đồ nội thất cũng do chính KTS thiết kế nên đảm bảo được sự đồng bộ cho không gian.

Chiếc ghế thư giãn có vai trò quan trọng ở không gian phòng khách, bởi đặt ở vị trí nào cũng hợp lý. Bạn có thể nằm hay ngồi để nghe nhạc, xem phim… Kê ghế sát cửa sổ, bạn có thể ngó xuống khoảng sân chung và nhìn sang chung cư kế bên.

f

Chiếc bàn ăn với nhiều chi tiết trang trí thú vị.

f

Những chi tiết trang trí đơn giản, hiện đại.

Không gian ấm cúng với màu vàng nâu chủ đạo. Chiếc bàn ăn bằng gỗ phủ kính, giữa bàn là một đường thẳng trải sỏi. Giáp bàn ăn là lam gỗ cùng tông màu với bàn và điểm nhấn là một tổ hợp trang trí gồm những viên sỏi với hai mảng màu trắng và hồng nhạt với vài con sao biển trang trí.

f

Chiếc ghế thư giãn có thể kê ra bên cạnh cửa sổ.

Nhà thiết kế ấn định phong cách sống “living in the kitchen” (sống trong nhà bếp) cho chủ nhân. Không có sự phân chia tách bạch, nhà bếp và phòng khách thông nhau. Lớp vách ngăn bằng gỗ phía dưới và kính mờ phía trên hướng về phía cửa vừa gợi mở, vừa kín đáo. Quầy bar mở ra khu vực sinh hoạt chính gồm bàn ăn, sofa, ghế thư giãn… Một cách bố trí hợp lý, tiện lợi và thông thoáng. Sự giao tiếp thân thiện giữa không gian tiếp khách và bếp đã thể hiện được mong muốn về một lối sống hiện đại của những chủ nhân trẻ.

f

Cách bố trí nội thất không có sự phân chia, tách bạch.

Giải pháp nới rộng không gian được cụ thể bằng tấm kính lớn gắn trên bức tường đối diện. Không gian nhờ thế dường như rộng hơn. Chiếc bàn vuông thấp đặt trước sofa vừa tạo sự thông thoáng về tầm nhìn, vừa thân thiện. KTS giữ nguyên màu mộc cho những lam gỗ sử dụng ở phòng khách. KTS cho biết, bên cạnh mục đích trang trí, gỗ sử dụng ở đây còn tạo hiệu ứng tốt cho việc thưởng thức âm nhạc.

f

Góc phòng ngủ đơn giản và ấm áp.

Tinh thần hiện đại cũng “đi” vào tận không gian hai phòng ngủ. Đơn giản mà ấm áp nhờ sử dụng màu sắc của những mảng tường, rèm cửa, đệm, gối… Sử dụng những vật dụng còn lại cũng được hạn chế hết mức có thể: một chiếc đèn ngủ, bàn trang điểm, ghế ngồi, bức tranh nhỏ…

(Theo Nội Thất)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *