Triển lãm nội thất lớn nhất châu Á-newupdate

Từ 18 đến 21/3 vừa qua, sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động triển lãm nội thất quốc tế tại Quảng Châu – trung tâm của ngành công nghiệp nội thất châu Á, đã diễn ra tại Khu Triển lãm Quốc tế Pazhou.

Đây là cuộc triển lãm nội thất thường niên lần thứ 21 do Hiệp hội Nội thất Quốc gia Trung Quốc và các đối tác tổ chức. Năm 2008 này, triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, được tổ chức trên diện tích hơn 450.000 m2, với sự tham gia của hơn 600 doanh nghiệp lớn nhỏ từ Trung Quốc và nhiều nơi khác trên thế giới, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Thông qua triển lãm, các nhà tổ chức muốn mở rộng hoạt động trên các thị trường mới như Nga, Mexico, cũng như tại các nước phát triển như Mỹ và Nhật Bản.

Sảnh của Trung tâm Triển lãm Quốc tế Pazhou.

“Whole Home Decor” (đồ trang trí cho toàn bộ căn nhà) là mục tiêu mà các nhà tổ chức triển lãm hướng tới. Tại đây, có thể tìm thấy các sản phẩm từ phong cách hiện đại đến cổ điển, từ đồ trong phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn cho đến các không gian khác, kể cả sân vườn và các vật dụng trang trí như vải, gốm…

Được nhiều người quan tâm và cũng chiếm diện tích trưng bày lớn nhất là khu nội thất phong cách hiện đại, rộng khoảng 130.000 m2. Các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Man Wah, Landbond, Kinwai, Hing Lee, Kuka, Kangsheng, Royal, Opal… đều trình diễn những bộ sưu tập mới nhất của mình. Sản phẩm của những hãng này đều có thiết kế khá đơn giản, ít các chi tiết rườm rà, nhưng tinh tế và phù hợp với xu hướng hiện nay. Màu sắc, vật liệu hoàn thiện… cũng được đánh giá cao về đẳng cấp.  

Khu triển lãm dành cho phong cách cổ điển rộng 80.000 m2, gấp hơn hai lần so với triển lãm lần thứ 20, có sự tham gia của gần 200 hãng nội thất. Các sản phẩm trưng bày ở đây đều có những thiết kế khá cầu kỳ, nhưng mang nét quý phái, sang trọng, thích hợp với những căn nhà cổ và những người không ưa thích xu hướng hiện đại hiện đang trở nên quá thông dụng. Các nhà kinh doanh nước ngoài, đặc biệt đến từ châu Âu khá quan tâm đến các mặt hàng này.

Ngoài hai khu vực dành cho đồ nội thất hiện đại và cổ điển có diện tích trưng bày lớn nhất, triển lãm cũng dành những khu vực khá rộng cho đồ trang trí, vật dụng gia đình, sản phẩm ngoại thất và cả đồ ceramic nổi tiếng của Trung Quốc.

Triển lãm này được chia làm hai giai đoạn. Sau đợt trưng bày đồ nội thất gia đình từ 18 đến 21/3 là triển lãm nội thất văn phòng từ 27 đến 30/3. Cũng trong thời gian này còn có các triển lãm quốc tế về máy móc và vật liệu chế biến nội thất thô, bếp và các ứng dụng trong bếp. Sau đó, một triển lãm nội thất quốc tế khác cũng sẽ diễn ra từ 8 đến 11/9.  

Một số sản phẩm được trưng bày tại triển lãm

Linh Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *