Tư dinh các nhà tạo mẫu nổi tiếng-newupdate

Mỗi người một phong cách, những tên tuổi lớn trong làng thời trang thế giới như Giorgio Armani, Ralph Lauren, Yves Saint Laurent, Christian Dỉor… đều mang chính phong cách từ những bộ thiết kế của mình vào không gian sống.

Căn nhà ấm cúng và hiện đại của Giorgio Armani. Ảnh: AD

Giorgio Armani vẫn được coi là một nhà thiết kế thời trang có tư tưởng “nhìn xa trông rộng”, thể hiện qua những mẫu thiết kế vượt thời gian của mình. Căn nhà hai tầng của ông, nằm trên bờ biển Versilia của Italy, cũng vậy. Dù đã được cải tạo từ 20 năm trước, nhưng phong cách và dáng vẻ của nó vẫn như mới được thực hiện ngày hôm qua, hiện đại và hợp thời. Căn phòng khách này được thu hẹp ở một phía để tạo nên chỗ ngồi ấm cúng và kín đáo phía lò sưởi. Gam màu trắng được chọn cho trần giúp căn phòng như không còn giới hạn về chiều cao. Căn nhà là một ví dụ tiêu biểu nhất cho một không gian đơn giản, thư giãn tối đa, đặc biệt trong những ngày nghỉ cùng với bạn bè.

f

Khuôn viên rộng mênh mông của Ralph Lauren. Ảnh: AD

“Đó là sự kết hợp giữa một không gian vừa hoang sơ, lại vừa hoành tráng và trang nghiêm”, nhà thiết kế Ralph Lauren nói về không gian sống của ông và vợ, Ricky, tại Bedford (New York, Mỹ). Phong cách Norman trên ngôi nhà bằng đá từ năm 1919, với khuôn viên rộng và mảng cây leo xanh mát mẻ đã tạo nên một nơi sống hưởng thụ lý tưởng. Trên bức ảnh là hai chiếc ôtô trong bộ sưu tập của ông.

f

Nội thất theo phong cách cổ điển trong căn nhà của Yves Saint Laurent. Ảnh: AD 

Cho dù có rất nhiều nhà đất tại khắp nơi, nhưng ông hoàng của thời trang thế giới, Yves Saint Laurent, vẫn thích căn nhà tại Paris của mình nhất. “Cho dù tôi làm việc ở đâu đi nữa, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc được ở đây, giữa những tác phẩm nghệ thuật của Goya và Juan Gris. Căn phòng ăn này có một tấm gương lớn từ thế kỷ 18, những tấm thảm thêu Gobelins và đèn từ thời Louis XV.

f

Huyền thoại thời trang Christian Dior bên ngoài tòa lâu đài của mình. Ảnh: AD

Bức ảnh chụp biểu tượng của thời trang thế giới, Christian Dior, năm 1954 khi ông đứng trong khuôn viên tòa lâu đài được xây dựng từ thế kỷ thứ 15 của mình tại Milly-la-Forêt (Pháp). Căn biệt thự này đã được ông trùng tu lại từ cuối những năm 40.

f

Một căn phòng pha trộn của nhà thiết kế thời trang Donatella Versace. Ảnh: AD

“Một căn nhà đơn thuần không có ý nghĩa gì cả. Điều quan trọng là bạn đã thổi hồn cuộc sống vào cho nó như thế nào”, nhà thiết kế thời trang Donatella Versace, người đứng đầu hãng thời trang nổi tiếng Versace, từng nói về không gian sống của mình. Căn hộ tại Milan này do kiến trúc sư Luigi Scagliotti thiết kế, được thực hiện theo trường phái tân cổ điển, là sự pha trộn hài hòa giữa những chi tiết hiện đại, nhưng vẫn mang đậm nét cổ điển quý phái. Đồ dùng và các tác phẩm nghệ thuật trong phòng đều có từ thế kỷ 19.

Linh Hương (theo AD)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *