Tường rào xanh – azalo Đời sống-newupdate

Tường rào là bộ mặt bên ngoài của ngôi nhà. Tuy chỉ là chi tiết nhỏ trong tổng thể nhưng nó lại phản ánh kiến trúc của ngôi nhà. Tùy theo thiết kế, ngôi nhà mà có các loại tường rào khác nhau.

Tạo tường rào xanh theo hình caro.

Bạn có thể tạo dựng một tường rào xanh với dây leo quấn quýt tường nhà. Để có được bức tường xanh theo ý muốn, bạn cần dựng một khung sẵn với các hình ưa thích cho cây leo, chẳng hạn như hình ca rô. Khi đó, dây leo sẽ bám theo tường, tạo thành một bức tường mềm mại, thay vì màu thô của gạch lát.

f

Vừa kín đáo, vừa gợi mở với dàn hoa quấn quýt.

Nếu nhà bạn có tường chạy dọc theo mặt tiền, tường được làm từ những nan nhỏ ghép lại với nhau thì bạn có thể cho cây leo vào tường, chẳng hạn vạn niên thanh. Màu xanh của vạn niên thanh đan xen màu trắng của tường rào làm nổi bật căn nhà. Đây cũng là cách tạo độ thoáng cho căn nhà, vừa mở ra bên ngoài nhưng cũng rất kín đáo. Hoặc bạn có thể cho một cây hoa leo ở phía trên của tường rào để tạo điểm nhấn cho không gian phía trên.

f

Dây leo thích hợp với bức tường có song sắt dọc.

Nếu không gian nơi bạn đặt tường rào không còn đủ chỗ trồng cây leo mà vẫn muốn có một bức tường rào kín đáo thì bạn có thể đặt trên tường rào những chậu cây cảnh. Xương rồng là cây rất thích hợp đặt ở vị trí này vì đây là loại cây có sức sống cao lại không cần phải thường xuyên tưới nước.

f

Chậu cây cũng tạo những mảng xanh.

Tường rào không chỉ tô điểm cho mặt tiền ngôi nhà bạn mà nó còn là hương sắc, là tiểu lá phổi mang sinh khí về cho ngôi nhà. Sau một ngày làm việc căng thẳng, trở về nhà cảm nhận được hương sắc từ giàn hoa mọi mệt nhọc trong người dường như được giải tỏa, thay vào đó là một tâm trạng đầy phấn chấn.

Tư vấn: Công ty Greenscape Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *