Vách ngăn không… ngăn cách-newupdate

Chia đôi một không gian có sẵn tưởng chừng là chuyện đơn giản nhưng đôi lúc lại đòi hỏi sự tính toán và vận dụng cả trí tưởng tượng. Điều quan trọng là làm sao để “phân” mà không… “chia”, “ngăn” mà lại không…”cách”.

h4-727826-1388981606.jpg
Ngăn hờ khu bếp. Phòng ngủ và tắm chung không gian.

Từ một không gian chung, tạo ra hai không gian giả định và phân cho nó các công năng, hai khu vực chức năng ấy một mặt đảm bảo được nhiệm vụ của mình, mặt khác vẫn giữ được sự rộng rãi của một không gian rộng thoáng như chưa bị chia cắt. Dưới đây là gợi ý vài kiểu “ngăn mà không cách ấy”.

d h6-142841-1388981607.jpg
Một vách ngăn nhỏ ở bếp. Một phần phòng ngủ làm nơi để đồ.

Phòng khách và phòng ăn chung cần một góc bếp để phục vụ. Nhưng nếu không ngăn, góc bếp ấy có khả năng lan tỏa mùi nấu nướng khắp nhà, lâu ngày sẽ làm cả không gian ám mùi thức ăn. Nhưng ngăn kín thì góc bếp vừa tối, vừa làm cho không gian nhà chật chội. Giải pháp ở đây là ngăn bằng kính trong suốt giúp cả không gian nhẹ nhõm, tràn đầy ánh sáng. Nhà bếp có một cửa sổ nhỏ để đưa thức ăn ra rồi khép kín lại. Phòng tắm và ngủ cũng có thể tạo một vách ngăn, cách điệu nhẹ nhàng để không gian vẫn như mở rộng.

h5-215460-1388981607.jpg

Vách ngăn nhẹ ngăn không gian ngủ với nơi để quần áo, coi như một phòng thay đồ.

Trong phòng ngủ, tạo góc để đồ đạc sẽ khắc phục được những nhược điểm của một phòng ngủ nhỏ là thường bề bộn quần áo, giày dép, tủ đựng đồ… dễ gây stress. Ở đây, nhà thiết kế ngăn nhẹ một phần phòng ngủ và dành phần ấy để làm góc đồ đạc cho phòng ngủ.

(Theo SGTT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *