Văn phòng 360 m2 theo phong thủy-newupdate

Tôi có khu đất diện tích 360 m2 và dự tính xây một trệt, hai lầu làm văn phòng cho thuê, sân thượng làm café bar. Xin tư vấn giúp tôi về kiến trúc văn phòng với phong cách đơn giản, tạo không gian bên trong rộng thoáng theo phong thủy.

Yêu cầu:

Tôi sinh năm 1965 làm chủ xây nhà và chồng sinh năm 1954. Tôi muốn cụ thể về hướng nhà, hướng cửa chính, hướng văn phòng kinh doanh, màu sắc trang trí nội thất, hướng đặt bếp, kệ, giường, bàn làm việc, ghế ngồi của chủ doanh nghiệp, cầu thang, phòng vệ sinh, nơi để xe ôtô, không gian sân vườn, nơi để xe cho khách hàng.

Trả lời:

Chủ nhà là nữ sinh năm 1965 mang mạng Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Những hướng nhà tốt là Tây Bắc – Sinh khí, Tây Nam – Thiên y, Đông Bắc – Diên niên, Tây – Phục vị. Những hướng xấu là hướng Bắc – Họa hại, Đông Nam – Lục sát, hướng Nam – Ngũ quỷ, hướng Đông – Tuyệt mệnh.

Khi sắp xếp, bạn cần có người hiểu biết thực sự về thuật phong thủy giúp đỡ để tránh những hiện tượng sai sót. Những hướng, phương vị lành bạn sẽ được bố trí cửa chính, phòng ngủ chính, phòng làm việc, phòng ăn, vị trí cầu thang…

Cửa chính là thành phần quan trọng nhất của ngôi nhà. Nó mang lại niềm vui, sự may mắn và những cơ hội. Vì thế bạn chọn hướng (phương vị) Tây Bắc – Sinh khí để hợp với bạn. Nếu không được hướng Tây Bắc, bạn cũng có thể chọn hướng Tây Nam hay Đông Bắc. Những phương vị dữ theo thuật phong thủy đó là những phương vị mang đến những luồng khí không tốt. Bạn nên chọn làm nhà kho, vệ sinh… dùng để trấn áp, ngăn chặn luồng khí không tốt đó.

Bếp cần chú ý vì đây là nơi phải có luồng khí tốt (thiên y, diên niên – chủ về sức khỏe). Bản chất của bếp có thể trấn áp được những luồng khí dữ, vì thế, bạn chọn đặt tại phương vị xấu và nhìn về phương vị tốt (sẽ rất tốt).

Với diện tích của bạn, việc thiết kế bố trí nội thất, kiến trúc của không gian văn phòng rất thuận lợi. Về màu sắc, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây: 

– Màu bản thể của bạn là màu trắng, trong nội thất không gian văn phòng bạn nên dùng màu trắng làm chủ.

– Có kết hợp một số điểm nhấn bằng màu đỏ (hỏa) sẽ dưỡng cho màu trắng (kim) của bạn.

Chúc bạn may mắn và hạnh phúc.

KTS Vũ Quang Định 
Vnkientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *