Việt Nam đoạt giải lớn nhất tại Festival Kiến trúc Thế giới-newupdate

Ngoài chiến thắng ở hạng mục Dân dụng và cộng đồng, công trình Nhà nguyện của KTS Nguyễn Hòa Hiệp còn được vinh danh là Công trình của năm tại giải thưởng kiến trúc hàng đầu.

Ngày 3/10, 16 công trình xuất sắc của các hạng mục chính tham gia vào phần chung khảo để chọn ra Công trình của năm. Công trình Nhà nguyện (The Chapel) của a21 studio đã giành được chiến thắng quan trọng nhất của festival.

Công trình Nhà nguyện được xây dựng từ vật liệu tái chế với nhiều sáng tạo của KTS. Ảnh: a21 studio.

Nhà nguyện (The Chapel) có diện tích 140 m2 là không gian cộng đồng ở ngoại ô TP HCM. Công trình được thiết kế dành cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ, tham gia vào các buổi tụ hội, triển lãm, tiệc cưới hoặc thưởng thức cà phê cùng nhau.

Không gian cộng đồng ở TP HCM sử dụng vật liệu tái chế cùng rèm vải nhiều màu. Vật liệu của nhà được tận dụng từ các dự án trước đây của chủ nhà, nên giảm được chi phí xây dựng.

Lớp rèm cửa nhiều màu sắc tạo ra ánh sáng bảy sắc cầu vồng bên trong ngôi nhà. Những cột thép kết cấu hình cây đỡ lấy mái nhà. Nội thất trong nhà cũng được làm từ vật liệu tái chế. Bếp và khu vệ sinh nằm ở khu vực hình tam giác của nhà.

5-2195-1412351446.jpg

Rèm cửa 7 sắc cầu vồng đem lại nét độc đáo, tươi vui cho không gian của Nhà nguyện. Ảnh: a21 studio.

Festival Kiến trúc Thế giới diễn ra tại Singapore (1-3/10) với 200 công trình lọt vào đề cử để tranh giải ở các hạng mục chính như Nhà ở, Dân dụng và Cộng đồng, Trường học… Rất nhiều công ty kiến trúc danh tiếng góp mặt trong bảng danh sách này như Zaha Hadid Architects, OMA, Foster + Partners, BIG, Woods Bagot, KPF, Farrells…

Hình ảnh Nhà nguyện (The Chapel) – Công trình của năm

Năm nay, Việt Nam đã giành thắng lợi lớn với giải thưởng quan trọng nhất và 4 chiến thắng ở các hạng mục:

– Nhà 5 khối phủ cây xanh ở hạng mục Nhà ở của KTS Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto và Kosuke Nishijima.

– Công trình Nhà nguyện (The Chapel) của KTS Nguyễn Hòa Hiệp giành giải Công trình của năm và thắng ở hạng mục Dân dụng và Cộng đồng.

– Nhà hàng Sơn La trong hạng mục Khách sạn, nghỉ dưỡng.

– Thiết kế Đại học FPT trong hạng mục Giáo dục tương lai.

Hai công trình sau có thiết kế chính là kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, kết hợp với kiến trúc sư Vũ Văn Hải và nhóm thiết kế Ngô Thùy Dương, Trần Mai Phương.

Ban Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *