Xây dựng văn phòng cho thuê-newupdate

Tôi có một nhà mặt phố cấp 4 rộng 5,5 m và sâu 14,5 m. Do ở nước ngoài lâu nên tôi muốn xây dựng căn nhà này thành văn phòng để cho thuê. (Tran Thanh)

Yêu cầu:

Tôi muốn có một tầng hầm để xe. Có thể sử dụng công nghệ gì để không bị lún nhà bên cạnh? Tầng một dành chủ yếu để trống, chỉ cần một nhà vệ sinh, một phòng nhỏ nấu bếp và ăn uống. Hệ thống cầu thang rộng 1,2 đến 1,5 m. Tầng một lên tầng bốn, số bậc cầu thang giống nhau để hợp phong thủy. Tầng hai và ba có các phòng làm việc lên hoàn từng tầng riêng biệt và dùng chung một nhà vệ sinh, một phòng nấu bếp và ăn uống, hút thuốc lá. Chính giữa tầng là một không gian nhỏ để non bộ, tạo sự mềm mại cho văn phòng. Tầng bốn bố trí tương tự tầng hai và ba nhưng chủ nhà muốn một phòng riêng đặt ban thờ. Các tầng đều có ban công ở mặt tiền, hệ thống hút gió, cứu hỏa, cửa thoát hiểm thuận tiện.

Rất mong quý báo giúp đỡ, phác thảo thiết kế để khi gia đình tôi về Việt Nam không bị bỡ ngỡ. Với mục đích xây dựng cho thuê, còn có các lưu ý gì, mong quý báo chỉ giúp.

Trả lời:

Với những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế sau để gia đình bạn tham khảo:

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)

Ở tầng một, chúng tôi thiết khu vực bên ngoài làm garage để bạn có thể để xe ôtô và xe máy. Phần diện tích còn lại dành để bố trí thang bộ và thang máy cùng với một khu phụ. Khu phụ và thang bộ nên kết hợp thành khối với nhau để tiết kiệm diện tích và dễ dàng bảo trì, quản lý. Chiều cao thông thuỷ của tầng để xe khoảng 2.300 mm. Theo chúng tôi, không nhất thiết bạn phải làm tầng hầm do chi phí xử lý kỹ thuật tầng hầm khá tốn kém.

f

Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Tầng 2, ngoài diện tích hai khu thang và công trình phụ, còn lại là khu văn phòng cho thuê. Chúng tôi để trống phần thiết kế nội thất vì phần nội thất này phải tuỳ thuộc vào mục đích của bên sử dụng. Phần diện tích còn lại, bố trí thang bộ, thang máy và khu phụ. Chúng tôi thiết kế thang từ tầng một lên tầng hai từ mặt tiền nhà với mục đích thuận tiện hơn cho giao thông.

f

Mặt bằng từ tầng 3 đến tầng 5. (Click vào ảnh)

Từ tầng 3 đến tầng 5, phần lớn diện tích được dành cho thuê, phần còn lại là thang bộ, thang máy và khu phụ.

Chiều cao của các tầng cũng không nên cao quá, thông thuỷ khoảng 2.700 đến 3.000 mm nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng, giảm diện tích cho thang bộ và cũng để giảm chi phí trong xây dựng.

Chúng tôi cho rằng không nên bố trí bếp trong khối văn phòng để tránh các trường hợp xảy ra hoả hoạn và dễ dàng hơn trong việc quản lý văn phòng chung. Ngoài ra, vì mục đích của gia đình bạn thiết kế nhà làm văn phòng cho thuê và do diện tích của từng tầng quá nhỏ nên cần tận dụng triệt để, không nên thiết kế hòn non bộ ở các tầng.

Để tư vấn chính xác nhu cầu sử dụng tầng hầm và trong quá trình thi công không làm ảnh hưởng đến nhà bên cạnh, bạn nên cung cấp cho chúng tôi hiện trạng nhà bên cạnh cũng như bản báo cáo khảo sát địa chất công trình khu đất mà bạn có ý định xây dựng để chúng tôi tư vấn kỹ hơn.

Chúc bạn có được công trình như ý.

KTS Đặng Song Hải
Vnkientruc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *