Xây hòn đảo pha lê ở Matxcơva-newupdate

Dự án công trình xây dựng lớn nhất thế giới mang tên đảo pha lê (Crystal Island) đã được kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, Norman Foster, mới công bố. Theo dự kiến, công trình sẽ được xây dựng ở thủ đô Matxcơva (Nga).
>> Những công trình lớn của Norman Foster

Công trình lớn nhất thế giới Đảo Phalê (Crystal Island). Ảnh: Inhabitat.

Tòa nhà pha lê cao 449,88 m. Khi đã hoàn thành, sẽ trông giống một kim tự tháp xoắn ốc. Chân của tòa tháp có đường kính 701 m. Mặt ngoài của có gắn những bảng thu năng lượng mặt trời, cung cấp điện cho cả tòa nhà. Chi phí xây dựng được dự đoán là 4 tỷ USD. Nhiều khả năng, tòa cao ốc chọc trời này sẽ được xây dựng cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, và được dự kiến hoàn thành vào năm 2014.

Thành phố nhỏ bên trong công trình sẽ có khoảng 900 căn hộ sang trọng, 3.000 phòng khách sạn, một nhà hát, một khu liên hợp thể dục thể hình, một rạp chiếu phim, một viện bảo tàng và một trường quốc tế dành cho 500 học sinh, chưa kể đến một loạt các cửa hàng, cửa hiệu.

d

Công trình Đảo Phalê sẽ được xây dựng ở Matx-cơ-va. Ảnh: Inhabitat.

Đảo pha lê là dự án lớn thứ hai của Norman Foster ở Matxcơva, sau Moscow City Tower  và là công trình xây dựng thứ ba có thiết kế giống một ngọn núi lửa của ông. Rất nhiều người gọi tòa nhà mới là cây thông Giáng sinh của thủ đô nước Nga. Công trình cũng sẽ tượng trưng cho sức mạnh tăng trưởng kinh tế của Nga và đặt nước Nga vào tình huống phải đối diện với một làn sóng thiết kế đô thị mới.

Minh Châu (theo Pravda)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *