Xây lại nhà cũ 5 x 6 m-newupdate

Hiện nay, tôi có một căn nhà diện tích 30 m2 (5 x 6 m), mặt tiền 5 m, xây cũ 2,5 tầng xây từ năm 1990. Hiện mỗi tầng có một phòng, toilet và bếp ở tầng một. (Ngô Khánh Hoa)

Yêu cầu:

Chúng tôi có nhu cầu xây sửa lại nhà với chi tiết tầng một là chỗ để xe máy, phòng khách và một toilet nhỏ. Tầng hai là một phòng bếp, một phòng ngủ và toilet nhỏ. Tầng ba là một phòng ngủ lớn và một phòng toilet lớn có thể để bồn tắm massage, ban công nhà đua ra phía trước 1m.

Đề nghị quý ban có thể thiết kế giúp gia đình chúng tôi, có thể tận dụng được khung nhà mà không phải phá, tận dụng mọi diện tích sử dụng (có thể như dưới chân cầu thang, góc nhà).

Xin chân thành cảm ơn quý ban và mong sớm nhận hồi âm.

Trả lời:

Với những yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra giải pháp sau đây. Tầng một, đẩy thang một vế đi lên tầng hai đến cuối nhà. Điểm cao nhất của gầm thang bố trí khu vệ sinh. Các không gian còn lại phân chia theo lớp từ ngoài vào trong, lần lượt là khu để xe và phòng khách.

Mặt bằng tầng 1. (Click vào ảnh)
nn3-259555-1388979547.jpg
Mặt bằng tầng 2. (Click vào ảnh)

Trên mặt bằng tầng 2, tiếp tục làm thang một vế để đi lên tầng ba. Cạnh cầu thang là hành lang theo suốt chiều rộng của nhà. Tại điểm thẳng với bậc đầu tiên của thang lên tầng ba, bố trí khu vệ sinh. Phần phòng ngủ cần bố trí tận dụng tối đa không gian có sẵn, chiều rộng là 3 m, chiều dài là 5 m. Không gian tổng còn lại giữa khu vệ sinh và thang là khu bếp và phòng ăn. Nếu xây thêm tầng thượng, tiếp tục làm thang một vế.

nn1-249739-1388979547.jpg

Mặt bằng tầng 3. (Click vào ảnh)

Hành lang giữa cầu thang và không gian còn lại của phòng ngủ và khu vệ sinh có độ rộng tối thiểu bằng độ rộng vế thang. Không gian phòng ngủ được chia làm ba phần, khu vệ sinh có kích thước tối thiểu trong lòng là 1,8 x 1,8 m, khu vực tiền phòng sắp xếp để tủ quần áo, còn lại không gian 3 x 5 m bố trí giường ngủ, bàn làm việc và các công năng khác như anh chị muốn.

Tư vấn: Công ty Kiến trúc Luxury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *