Xử lý tường nhà bị ẩm và mốc-newupdate

Hiện nay tường nhà tôi mốc và ẩm nhưng tôi lại không muốn trát lại. Vậy, có loại vật liệu gì dể dán hoặc bao bên ngoài tường để đảm bảo đẹp mà không ẩm mốc. (Trần Văn Dương)

Trả lời:

Trước tiên, vì bạn không nói rõ là hiện tượng tường nhà bạn bị ẩm và mốc nằm ở vị trí nào nên chúng tôi chỉ có thể đưa ra những phương án tư vấn mang tính chất gợi ý cho bạn như sau:

Thứ nhất, nếu bức tường của nhà bạn bị ẩm, mốc áp sát tường nhà bên cạnh nhưng ngôi nhà đó chỉ mới xây tường thô nhưng chưa trát vữa thì cũng có thể nước sẽ ngấm từ vị trí này tới tường nhà của bạn và gây ẩm, mốc. Trong trường hợp này cách giải quyết triệt để nhất đó là xử lý cả mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nhà bạn nơi xảy ra ẩm mốc.

Thứ hai, nếu tường nhà bạn xảy ra ẩm mốc tại vị trí khu vệ sinh hoặc có hộp kỹ thuật, nên sử dụng chất phụ gia chống thấm dạng dung dịch và màng chống thấm MIWA phủ lên bề mặt phía trong và phía ngoài tại vị trí của mảng tường bị ẩm mốc và sẽ tiến hành xử lý bề mặt của mảng tường này. Nếu mảng tường bị ẩm mốc ở vị trí cần trang trí, bạn có thể dùng các vật liệu vừa có tính năng trang trí vừa dùng để che phủ tạo mỹ quan cho mảng tường đã xử lý chống thấm. Bạn cũng có thể dùng gạch inax để ốp lên bề mặt tường, hoặc dùng gỗ để ốp lên bề mặt tường vừa đẹp lại vừa tránh được ẩm mốc.

Trên thị trường hiện nay có sản phẩm sơn Dulux là dòng sản phẩm có tính năng chống ẩm mốc và côn trùng, bạn cũng có thể sử dụng loại sơn này để sơn phủ lên bề mặt tường nhà bạn.

Để có sự tư vấn kỹ lưỡng và sát với thực trạng tường của nhà bạn đang gặp phải, bạn hãy chuyển cho chúng tôi những thông tin đầy đủ và cụ thể hơn để chúng tôi có phương án tư vấn hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo thêm một số giải pháp sau:

Sơn chống ẩm mốc là một giải pháp được dùng nhiều nhất.
tham2-197376-1388976403.jpg
Căn phòng sử dụng giấy dán tường.
tham3-950486-1388976403.jpg
Sử dụng gỗ để ốp tường trang trí.

Chúc bạn sớm tìm ra giải pháp.

KTS Lê Đức Dũng
Công ty CP Kiến trúc DMC Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *